Chi phí thuê thợ ốp lát gạch hiện nay như thế nào?

Nhu cầu thuê thợ ốp lát gạch trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Hầu hết các công trình hiện nay đều ốp lát gạch nên nhiều thời điểm thiếu thợ ốp lát gạch. Trước khi thuê thợ mọi người nên tìm hiểu tiền công lát gạch sàn hay ốp tường như thế nào? Điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng thành phẩm và chi phí đầu tư nên hãy cân nhắc.

Nhu cầu thuê thợ ốp lát gạch hiện nay

Ốp lát gạch giúp không gian trở nên đẹp mắt, sang trọng, dễ vệ sinh. Chính vì vậy, rất nhiều công trình mới hiện nay đều lựa chọn ốp lát gạch thay vì sơn màu. Có thể thấy nhu cầu ốp tường nhà, lát gạch nền, gạch sân,… trong những năm gần đây rất lớn. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu thợ ốp lát ở những thời điểm các công trình xây dựng đến phần hoàn thiện.

Tho-op-lat-gach-2

Quá trình ốp lát gạch đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, tay nghề cao để tạo nên thành phẩm đẹp mắt. Do đó, không phải thợ ốp lát gạch nào cũng được đánh giá cao về trình độ. Rất nhiều người thuê phải thợ không có kinh nghiệm nên khi ốp lát gạch không đạt yêu cầu. Vậy nên việc tìm kiếm thợ ốp lát hiện nay rất quan trọng.

Chi phí thuê ốp lát gạch ra sao?

Quá trình ốp lát gạch ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của công trình. Vậy nên quá trình này đòi hỏi phải tìm kiếm nhân công có tay nghề cao. Trên thực tế chi phí thuê ốp lát gạch phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Dựa trên hạng mục thi công

Lát gạch hay ốp gạch ở mỗi hạng mục sẽ có đơn giá khác nhau. Chẳng hạn lát gạch sàn bề mặt phẳng sẽ dễ hơn ở những vị trí góc cạnh. Thi công nhà ở khác với nhà tắm, nhà vệ sinh, lát gạch yêu cầu dễ hơn so với ốp gạch. Dựa vào hạng mục thi công người ta sẽ đưa ra chi phí thuê thợ ốp lát gạch phù hợp.

Tho-op-lat-gach-1

Loại gạch được chọn để ốp lát

Với loại gạch thường thì tiền công lát gạch sàn sẽ rẻ hơn so với việc sử dụng gạch hoa văn, nhiều cạnh. Gạch kích thước khác nhau thì yêu cầu đối với thợ thi công sẽ khác nhau. Chính vì vậy chi phí thuê nhân công ốp lát sẽ dựa trên loại gạch bạn chọn.

Lưu ý khi thuê thợ ốp lát gạch

Thông thường khi thuê đội xây dựng công trình sẽ trọn gói cả phần ốp lát gạch. Vậy nên chi phí sẽ được tính chung trong gói thầu mà chủ nhà cùng đơn vị nhận thầu trao đổi. Tuy nhiên với các hạng mục nhỏ như thợ ốp lát gạch nhà tắm, nhà vệ sinh có thể thuê theo ngày công.

Tho-op-lat-gach-3

Một số người nhận ốp lát sẽ khoán theo diện tích. Chẳng hạn như ốp gạch tường chi phí từ 140 đến 330.000đ/m2. Tuy nhiên mức giá này còn tùy thuộc vào thực tế thi công và yêu cầu của gia chủ. Tham khảo giá thị trường để biết chính xác chi phí thuê thợ ốp lát gạch hiện nay như thế nào.

Nếu muốn mua gạch ốp lát chất lượng cao, giá tốt hãy đến với Showroom Đại Thế Giới. Rất nhiều mẫu gạch ốp lát khác nhau đang chờ đón bạn. Cơ hội mua hàng giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

Mua gạch lát nền tại Hải Phòng giá tốt vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0377625888

5/5 - (1 bình chọn)

0377625888